Dự án CSSP: Hội thảo phát triển KT - XH tại xã Thanh Long

Thứ sáu - 09/10/2020 20:51
Ngày 8/10, Ban Điều phối Dự án hỗ trợ kinh doanh cho nông hộ CSSP tỉnh phối hợp với Trường Chính trị Hoàng Đình Giong đã tổ chức Hội thảo lập kế hoạch phát triển KT - XH tại xã Thanh Long, huyện Hà Quảng.
Hội thảo phát triển KT - XH tại xã Thanh Long

Hội thảo phát triển KT - XH tại xã Thanh Long

Chương trình được thực hiện thường xuyên nhằm định hướng thị trường trong khuôn khổ Dự án "Hỗ trợ kinh doanh cho nông hộ" (gọi tắt là CSSP) tỉnh Cao Bằng cho 14 xã ở huyện Hà Quảng đang thực hiện Dự án. Trong thời gian hội thảo các đại biểu đã tập trung thảo luận những nội dung cơ bản về: Tổng quan về phát triển KT - XH theo định hướng thị trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, kinh tế thị trường, thị trường nông sản, phân tích, quản lý rủi ro trong hoạt động kinh doanh nông nghiệp, các chiến lược cạnh tranh trong nông nghiệp, những hiểu biết cơ bản về lập MoSEDP, quy trình lập MoSEDP, những khó khăn trong quy trình thu thập thông tin cấp thôn, bản, cách cài đặt và hướng dẫn sử dụng phần mềm MoSEDP.  Các đại biểu được  hướng dẫn và thực hành hội nghị lập kế hoạch xã  trên phầm mềm. Với mục tiêu xây dựng bản kế hoạch phát triển KT - XH tổng thể trong năm 2021 sát với điều kiện thực tiễn của địa phương theo định hướng thị trường, thích ứng với biến đổi khí hậu trên tinh thần phát huy trí tuệ tập thể và hợp với lòng dân. Tổng hợp ý kiến cho các nhiệm vụ mục tiêu, giải pháp tính khả thi và phụ hợp với điều kiện phát triển; tập trung xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng trên địa bàn.   


Các đại biểu dự hội thảo

Dự án “Hỗ trợ kinh doanh cho nông hộ” được Quỹ phát triển nông nghiệp quốc tế (IFAD) tài trợ với mục tiêu phát triển nhằm nâng cao thu nhập cho hộ nghèo, cận nghèo tại các xã khó khăn để phát triển kinh tế  xây dựng nông thôn mới tại địa phương./.

 Thế Hậu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 47


Hôm nayHôm nay : 2057

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 52170

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6265107