Gặp mặt Hội Đồng ngũ Công binh 61 Quân khu Việt Bắc (8/1974)

Thứ ba - 20/08/2019 15:29
Sáng ngày 20/8, tại Ban chỉ huy Quân sự huyện Hà Quảng, hội đồng ngũ Công binh 61 Quân khu Việt Bắc (8/1974) Thành phố Cao Bằng đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 45 năm ngày nhập ngũ (20/8/1974 - 20/8/2019). Tham gia buổi gặp mặt có các hội viên đến từ hai tỉnh Thái Nguyên, Yên Bái.
Gặp mặt Hội Đồng ngũ Công binh 61 Quân khu Việt Bắc (8/1974)

Gặp mặt Hội Đồng ngũ Công binh 61 Quân khu Việt Bắc (8/1974)

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống chiến đấu hào hùng vẻ vang năm xưa. Cách đây 45 năm, các chị em từ các tỉnh Cao Bằng, Yên Bái, Thái Nguyên theo tiếng gọi của “Tổ quốc” đã cùng nhau lên đường nhập ngũ, được huấn luyện 6 tháng tại đơn vị Công binh 61 Việt Bắc, kết thúc huấn luyện mỗi đồng chí chia ra đóng quan tại các binh chủng khác nhau như: Hậu cần, Quân y, Công binh... Họ đã chiến đấu dũng cảm trên khắp các chiến trường ghi được nhiều chiến công, Tuy nhiên qua các trận chiến đấu với kẻ thù nhiều đồng chí, đồng đội đã anh dũng hy sinh cống hiến tuổi thanh xuân của mình cho nền hòa bình, độc lập tự do của dân tộc.
Hội đồng ngũ Công binh 61 được thành lập từ năm 2009, đến nay Hội có 39 hội viên, 100% các hội viên sau khi xuất ngũ được cấp thẻ và huy hiệu cựu chiến binh, hưởng đầy đủ các chế độ chính sách đối với người có công. Hội thường xuyên tổ chức giao lưu văn nghệ, gặp mặt tọa đoàm kỷ niệm ngày nhập ngũ, thăm hỏi động viên, giúp đỡ các hội viên có hoàn cảnh khó khăn, nhanh chóng và kịp thời.
Phát biểu tại buổi gặp mặt lãnh đạo BCH Quân sự huyện ghi nhận những công lao đóng góp của các hội viên Hội đồng ngũ Công binh 61 trong thời gian qua. Thời gian tới mong muốn các hội viên sẽ tiếp tục phát huy phẩm chất “Anh Bộ đội cụ Hồ”, gương mẫu vận động gia đình, nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia xóa đói giảm nghèo, phòng chống tại tệ nạn xã hội và các phong trào của hội CCB, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, củng cố giữ vững và phát huy thế trận lòng dân trong công cuộc xây dựng, phát triển quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp./.
Phùng Đào
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đọc nhiều

Đọc nhiều
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 12


Hôm nayHôm nay : 3935

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 76967

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4959024