Gặp mặt động viên 5 cán bộ y tế tình nguyện tham gia phòng chống dịch Covid - 19 tại Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ năm - 30/09/2021 13:27
Chiều 29/9, huyện Hà Quảng tổ chức gặp mặt, động viên cán bộ y tế tình nguyện tham gia phòng chống dịch Covid - 19 tại Thành phố Hồ Chí Minh đợt 3. Đến dự và động viên có đồng chí Phạm Xuân Tùng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo một số cơ quan, phòng ban huyện, Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa, Trung tâm Y tế huyện.
Đồng chí Phạm Xuân Tùng, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo một số cơ quan, phòng ban, Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa, Trung tâm Y tế huyện gặp mặt động viên các Y, Bác sỹ

Đồng chí Phạm Xuân Tùng, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo một số cơ quan, phòng ban, Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa, Trung tâm Y tế huyện gặp mặt động viên các Y, Bác sỹ

Trong đợt này Trung tâm Y tế và Bệnh viện Đa khoa huyện có 5 cán bộ y tế tình nguyện đăng ký cùng với đoàn công tác của tỉnh Cao Bằng tham gia phòng chống dịch Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trước khi lên đường làm nhiệm vụ các cán bộ y tế được tập huấn, hướng dẫn các quy định chuyên môn, quy trình kỹ thuật trong phòng chống dịch Covid-19, các biện pháp phòng chống lây nhiễm chéo. Đồng thời, 100% tình nguyện viên đều đã được lấy mẫu xét nghiệm và tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Phạm Xuân Tùng nhấn mạnh: trong thời gian vừa qua với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị đến nay huyện Hà Quảng chưa ghi nhận có ca nhiễm Covid- 19 nào, tuy nhiên tình hình dịch bệnh trong cả nước vẫn đang diễn biến phức tạp nhất là tại Thành phố Hồ Chí Minh gây quá tải cho việc lấy mẫu xét nghiệm và điều trị bệnh nhân Covid - 19, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, ý thức vì cộng đồng của các Y, Bác sỹ, điều dưỡng đã tham gia tình nguyện hỗ trợ phòng chống dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đó là nghĩa cử cao đẹp, không chỉ thể hiện  phẩm chất của những người làm ngành y mà còn là tinh thần trách nhiệm của cả huyện Hà Quảng vì cả nước trong việc góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid -19, đây vừa là niềm vinh dự, vừa là cơ hội để các Y, Bác sỹ được trực tiếp rèn luyện trong môi trường khắc nghiệt nhất, học hỏi trau dồi chuyên môn từ các chuyên gia đầu ngành. Đồng thời mong muốn các Y, Bác sỹ giữ gìn sức khỏe đảm bảo an toàn cho bản thân và đồng nghiệp giúp thành phố Hồ chí Minh khoanh vùng dập dịch thành công.

Nhân dịp này UBND huyện cũng đã tặng quà động viên các thành viên đoàn công tác./.
 Thu Hương - Đàm Ngôi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 5179

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 96888

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7308730