Kết thúc môn thi đầu tiên Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

Thứ ba - 25/06/2019 17:05
Sáng 25/06, huyện Hà Quảng có 442 thí sinh bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Kỳ thi năm nay được tổ chức tại 3 điểm thi Trường THPT Nà Giàng, THPT Đàm Quang Trung và THPT Lục Khu với 19 phòng thi.
Nét mặt phấn khởi sau buổi thi đầu tiên của học sinh trường THPT Đàm Quang Trung

Nét mặt phấn khởi sau buổi thi đầu tiên của học sinh trường THPT Đàm Quang Trung

Mặc dù theo lịch thi, phải đến 7h30 sáng các thí sinh mới bắt đầu nhận phòng nhưng từ hơn 6h sáng đã có rất nhiều phụ huynh đưa con đến điểm thi từ sáng sớm. Với nhiều điểm mới trong kỳ THPT năm nay, các bậc phụ huynh đã cố gắng động viên con em mình bình tĩnh, tự tin để vào thi với tâm trạng thoải mái nhất.
Tại các điểm thi các sinh viên tình nguyện đã phối hợp với đoàn viên thanh niên huyện Hà Quảng tham gia tiếp sức mùa thi; phối hợp Phát nước miễn phí, xe ôm đưa đón thí sinh miễn phí và trông giữ đồ cho thí sinh. Đồng thời điều phối giao thông trước điểm thi, hướng dẫn phụ huynh đưa con đi thi dừng xe đúng nơi quy định, đảm bảo trật tự an ninh tại khu vực thi.
Đúng 7 giờ 35 phút, các thí sinh bắt đầu làm bài thi môn Ngữ văn, với thời gian 120 phút. Công tác coi thi tại các Hội đồng thi tiếp tục được tăng cường, kỷ luật, kỷ cương được siết chặt; không khí tại các điểm thi diễn ra nghiêm túc, trật tự, việc cung cấp điện, nước sinh hoạt đảm bảo ổn định công tác an ninh trật tự ở các điểm thi. Các ban ngành, địa phương đã phối hợp chặt chẽ với các Hội đồng thi, đảm bảo trật tự, an toàn tại các điểm thi.
Phía ngoài Hội đồng coi thi, không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông; Lực lượng cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, tiến hành phân luồng tại các tuyến đường có các điểm thi, trong đó đặc biệt chú trọng nhắc nhở phụ huynh và các em học sinh chấp hành nghiêm chỉnh những quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông.
Theo báo cáo nhanh của Phòng giáo dục và đào tạo, cơ quan thường trực Ban ban chỉ đao kỳ thi  trong buổi thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tại huyện Hà Quảng có 5 thí sinh không tham gia dự thi, Nhìn chung, kỳ thi đã diễn ra thuận lợi, an toàn và đúng quy chế.
Kết thúc môn thi đầu tiên, các thi sinh rời trường thi với vẻ mặt phấn khởi. PV: Em Hoàng Thị Tuyết, thí sinh tự do tại điểm thi THPT Đàm Quang Trung cho biết: Đề thi năm nay cơ bản sát với chương trình trong sách giáo khoa, phù hợp với cả các bạn thí sinh thi khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Đề thi có nhiều đổi mới trong cách thức ra đề. Trong bài thi môn Ngữ văn sáng nay em làm được khoảng 75 - 85%”
Em La Thị Nguyệt.cho biết: “Em thấy đề thi môn Ngữ văn năm nay vừa sức với học sinh; sát với nội dung ôn tập, phần liên hệ thực tiễn phong phú.. Em làm được khoảng 80%” so với đề bài.
Buổi chiều cùng ngày, các thí sinh sẽ dự thi môn Toán với thời gian làm bài là 90 phút.
 Phùng Đào - Đàm Ngôi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 2196

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 58274

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4837687