Ra mắt Câu lạc bộ hát then, hát dân ca xã Trường Hà

Thứ sáu - 09/07/2021 20:00
Ngày 9/7, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Hà Quảng tổ chức ra mắt Câu lạc bộ (CLB) hát then, hát dân ca tại xã Trường Hà, đây là Câu lạc bộ được Hội LHPN tỉnh chọn làm mô hình điểm.
Đồng chí Lê Thị Chang, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện trao quyết định thành lập cho CLB

Đồng chí Lê Thị Chang, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện trao quyết định thành lập cho CLB

CLB hát then, hát dân ca xã Trường Hà có 25 thành viên là những hạt nhân văn nghệ tiêu biểu của xã, có niềm đam mê, yêu thích hát then, đàn tính, luôn tích cực tham gia phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng của địa phương.

Các đại biểu dự buổi lễ ra mắt
Tại lễ ra mắt, các hội viên CLB đã biểu diễn các tiết mục hát then, đàn tính do các hội viên tự biên, tự diễn mang đậm bản sắc dân tộc. Đồng thời thông qua quy chế hoạt động ,  cơ cấu của câu lạc bộ gồm ban chủ nhiệm và các thành viên, quy định về nhiệm vụ, quyền hạn của ban chủ nhiệm, điều kiện và tiêu chuẩn, quyền, nghĩa vụ của các thành viên. CLB hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản dưới sự điều hành trực tiếp của Ban quản lý CLB và sự định hướng, hướng dẫn của Hội LHPN xã Trường Hà.

CLB hát then, hát dân ca xã Trường Hà được thành lập, sẽ tạo điều kiện phát triển khả năng, kỹ năng và nâng cao trình độ về nghệ thuật hát then, hát dân ca trong các tầng lớp nhân dân trên địa bàn, nhằm phát hiện, bồi dưỡng kịp thời những cá nhân có năng khiếu về môn nghệ thuật này.Tiết mục được biểu diễn tại buổi lễ
Qua đó mong muốn CLB là chiếc cầu nối, là địa điểm thu hút đông đảo những người say mê làn điệu dân ca giao lưu với những du khách đến thăm quan Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó, Khu Di tích lịch sử Kim Đồng, góp phần tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 5 (khóa VIII) về xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc
Hoàng Đào

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 30

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 29


Hôm nayHôm nay : 2275

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13428

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7334248