Tập huấn điều tra thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội các dân tộc thiểu số 2019

Thứ hai - 23/09/2019 17:45
Sáng ngày 23/9, Chi cục Thống kê huyện Hà Quảng đã tổ chức khai mạc lớp tập huấn điều tra thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội 53 dân tộc thiểu số năm 2019. Dự hội nghị có lãnh đạo Cục thống kê, giám sát viên cấp tỉnh phụ trách đơn vị Hà Quảng và 30 điều tra viên, 18 tổ trưởng, 5 giám sát viên cấp huyện.
Tập huấn điều tra thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội các dân tộc thiểu số 2019

Tập huấn điều tra thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội các dân tộc thiểu số 2019

Tại hội nghị, các báo cáo viên đã giới thiệu cho các học viên biết về mục đích, yêu cầu của cuộc điều tra, vai trò và nhiệm vụ của điều tra viên; những quy định về nghiệp vụ điều tra; một số quy định về phỏng vấn và hoàn thành phiếu điều tra. Bên cạnh đó, các báo cáo viên còn hướng dẫn học viên cách ghi phiếu hộ, cách hỏi và ghi phiếu thu nhập của hộ; hướng dẫn cách cài đặt, sử dụng phần mềm CAPI trên thiết bị di động, sử dụng trang Web điều hành tác nghiệp điều tra; giải đáp các thắc mắc của học viên…  
Để thu thập và tổng hợp thông tin  phản ánh một cách chính xác về thực trạng kinh tế - xã hội, quy mô dân số, nhà ở và các điều kiện kinh tế-xã hội nhằm phản ánh thực trạng kinh tế-xã hội của các dân tộc thiểu số, làm cơ sở để biên soạn các chỉ tiêu thống kê thuộc Hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia và hệ thống chỉ tiêu thống kê về công tác dân tộc, phục vụ xây dựng và hoạch định chính sách phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2021-2025; làm cơ sở hình thành hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu thống kê về dân tộc thiểu số tại Việt Nam.
Phát biểu tại hội nghị, Chi Cục Thống kê huyện yêu cầu các báo cáo viên, giảng viên phải bám sát nội dung yêu cầu của phương án điều tra, nội dung và quy trình phỏng vấn xác định từng chỉ tiêu trong các loại phiếu điều tra… để truyền đạt một cách cụ thể, chi tiết và ngắn gọn, dễ hiểu; các đại biểu tham dự hội nghị tập trung chú ý để tiếp thu toàn bộ nội dung báo cáo viên trình bày, trên cơ sở đó liên hệ với những đặc trưng của các dân tộc thuộc địa phương để nêu lên vấn đề thảo luận, thống nhất thực hiện theo đúng quy định của phương án điều tra. Lớp tập huấn kết thúc vào ngày 26/9/2019 ./.
                                                                          
                                                                        Bế Khiếu - Hoàng Đông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 19

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 15


Hôm nayHôm nay : 1319

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 84759

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5216085