Tiếp nhận 219 đơn vị máu tình nguyện

Thứ năm - 28/10/2021 11:32
Ngày 27/10, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp với Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Hà Quảng tổ chức chương trình Ngày hội hiến máu với chủ đề “Hiến máu tình nguyện - Giọt hồng lan tỏa yêu thương”.
Đại diện lãnh đạo Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện động viên các tình nguyện viên

Đại diện lãnh đạo Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện động viên các tình nguyện viên

Chương trình thu hút hơn 350 tình nguyện viên,cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức,đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện đăng ký tham gia hiến máu. Kết quả đã thu được 219 đơn vị máu đạt chỉ tiêu đề ra, số máu trên sẽ phục vụ nhu cầu máu cấp cứu cho người bệnh và cung cấp lượng máu dự phòng để cấp cứu bệnh nhân trong phòng, chống dịch COVID -19 và bổ sung vào ngân hàng máu của tỉnh của huyện góp phần cứu chữa kịp thời người bệnh trong cơn nguy kịch.

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu 
Tất cả những người tham gia hiến máu được các bác sĩ, nhân viên y tế tư vấn, giải đáp nhanh những thắc mắc, băn khoăn của người đến tham gia hiến máu, hướng dẫn đăng ký hiến máu, kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm sàng lọc nhóm máu...  bố trí các bàn khám sàng lọc, lấy máu giãn cách; Bố trí dung dịch sát khuẩn tay, phân luồng theo quy tắc một chiều để phòng, chống dịch COVID-19…Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên chương trình diễn ra an toàn, chất lượng. Các đơn vị cũng phối hợp với nhau một cách khoa học trong việc tổ chức, từ khâu kiểm tra sức khỏe, khám sàng lọc cho tới lấy máu.

Ngày hội hiến máu tình nguyện đã trở thành hoạt động thường xuyên, mang đậm tính nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống tương thân tương ái và tinh thần vì cộng đồng, đóng góp đáng kể cho công tác điều trị cho người bệnh ở các cơ sở y tế. 
Thu Hương - Hoàng Đông
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 1207

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 11036

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7766943