Tổ chức chương trình Tết sum vầy - Xuân gắn kết năm 2023

Thứ tư - 11/01/2023 08:36
Ngày 10/11, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Hà Quảng đã tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân gắn kết” nhân dịp Tết Nguyên đán Qúy Mão năm 2023 tại thị trấn Thông Nông, huyện Hà Quảng. Tham dự chương trình có đồng chí Phạm Đức Khôi, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh.
Tổ chức chương trình Tết sum vầy - Xuân gắn kết năm 2023

Tổ chức chương trình Tết sum vầy - Xuân gắn kết năm 2023

Năm 2022, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng các cấp công đoàn trên địa bàn huyện vẫn tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động chăm lo, quan tâm công tác an sinh xã hội cho đoàn viên công đoàn, người lao động. Trong năm đã hỗ trợ 15 đoàn viên công đoàn gặp khó khăn do dịch Covid- 19 với tổng số tiền 15 triệu đồng, tổ chức thăm tặng quà các đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo được 83 suất quà với tổng trị giá gần 30 triệu đồng ,Công đoàn cơ sở trao quà tết cho 1.015 đoàn viên công đoàn với tổng số tiền quà tết trên 304 triệu đồng, trao hỗ trợ nhà mái ấm công đoàn từ quỹ xã hội của LĐLĐ tỉnh được 3 nhà với tổng trị giá 90 triệu đồng, trao 30 suất học bổng cho con em đoànviên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập trên 39 triệu đồng; phối hợp tham gia cùng LĐLĐ tỉnh tổ chức các hoạt động An sinh xã hội tại xã Thượng Thôn và xã Lũng Nặm như: cắt tóc miễn phí, khám, tư vấn và cấp phát thuốc cho nhân dân, trao hỗ trợ kinh phí nhà ở đại đoàn kết, tặng téc nước, chăn ấm .... với tổng trị giá gần 800 triệu đồng.

Đồng chí Phạm Đức Khôi, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao quà cho các đoàn viên
Tại Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân gắn kết” LĐLĐ tỉnh đã trao 20 suất quà tết của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trị giá 1.300.000 đồng cho 20 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trao 138 suất quà của LĐLĐ tỉnh trị giá 500.000/ 1 suất. LĐLĐ huyện trao 20 suất quà tết mỗi suất 500.000 và trao hỗ trợ kinh phí nhà ở Mái ấm công đoàn cho 1 đoàn viên công đoàn trị giá 30 triệu đồng, Ngân hàng NN và PTNT huyện trao 10 suất quà trị giá 500 ngàn đồng, Công ty TNHH xây dựng và thương mại dịch vụ Liên Hà trao 10 suất quà cho công nhân, mỗi suất 500.000 đồng, Bưu điện huyện trao 15 suất quà, mỗi suất trị giá 250.000 đồng cho các đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn trong toàn huyện.

Đồng chí Đàm Thị Ngân, Chủ tịch LĐLĐ huyện trao quà cho các đoàn viên công đoàn 
Nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, tại chương trình đã diễn ra chương trình giao lưu văn nghệvà tổ chức các trò chơi dân gian như đẩy gậy, kéo co và trưng bày các mặt hàng nông sản Tết  đến từ các xã thị trấn .

Đây là những hoạt động khởi đầu để lan tỏa tới từng công đoàn cơ sở, đông đảo CNVCLĐ, đoàn viên công đoàn, tiếp tục có các chuỗi hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần tại từng CĐCS với nội dung thiết thực, phong phú, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là cơ hội để đoàn viên công đoàn, người lao động đón nhận sự quan tâm, sẻ chia của địa phương, các tổ chức, doanh nghiệp, giúp họ an tâm lao động sản xuất, đóng góp cho sự phát triển của đơn vịvà sự phát triển chung của huyện. /.
Thu Hương 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 28


Hôm nayHôm nay : 571

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 8538

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7764445