Trạm Y tế xã Quý Quân: khám chữa bệnh cho hơn 800 lượt người

Thứ sáu - 13/07/2018 15:08
Quý Quân là một trong những xã thuần nông của huyện Hà Quảng toàn xã có dân số 1.404 người; cuộc sống người dân chủ yếu sống bằng nông nghiệp và chăn nuôi, đường xá đi lại của các xóm vùng cao còn khó khăn, số hộ nghèo còn chiếm tỷ lệ cao, trình độ dân trí không đồng đều nhận thức của người dân về chăm sóc sức khỏe còn nhiều hạn chế. Nhưng mấy năm trở lại đây, được sự quan tâm của các cấp và chính quyền địa phương, sự phối hợp, chỉ đạo ngành dọc cấp trên, sự đoàn kết nhiệt tình của đội ngũ cán bộ, Trạm y tế xã Quý Quân luôn làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân trên địa bàn.
Bệnh nhân được điều trị tại Trạm Y tế xã Quý Quân

Bệnh nhân được điều trị tại Trạm Y tế xã Quý Quân

Trạm Y tế xã Quý Quân có tổng số 04 cán bộ. Trong đó có 1 bác sỹ, 1 y sỹ, 1 nữ hộ sinh và 01 điều dưỡng, cán bộ y tế của trạm luôn xác định rõ công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân là nhiệm vụ quan trọng. Ngay từ đầu năm, căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ được giao Trạm đã tổ chức chỉ đạo, phân công công việc cụ thể cho từng cán bộ, lập kế hoạch hoạt động từng tháng, quý, thường xuyên bám sát vào chỉ tiêu trên giao và thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân;  công tác phòng, chống dịch bệnh và chăm sóc sức khỏe ban đầu ở tuyến cơ sở.
Tính đến trung tuần tháng 7 năm 2018, Trạm đã tổ chức tốt công tác sơ cấp cứu bệnh nhân, chuyển lên tuyến kịp thời, không để xảy ra sai sót trong chuyên môn. Trạm đã khám, tư vấn và điều trị cho hơn 849 lượt người trong đó số lượt bệnh nhân khám bảo hiểm y tế 784 lượt người, khám bệnh y học cổ truyền 377 lượt người, khám cho trẻ em dưới 15 tuổi 178  trẻ. Mỗi cán bộ của Trạm luôn tâm niệm thực hiện tốt lời Bác dạy "Lương Y như từ mẫu", tận tình, ân cần niềm nở đối với bệnh nhân, từ đó được nhân dân tin tưởng.
Không chỉ làm tốt công tác khám chữa bệnh cho người dân trên địa bàn, Trạm luôn thực hiện tốt các chương trình mục tiêu Y tế Quốc gia, thực hiện tốt công tác dự phòng cho người dân trong 6 tháng đầu năm, tỷ lệ trẻ em được tiêm chủng đạt tỷ lệ cao, 100% trẻ trong độ tuổi được uống vitamin A, tẩy giun định kỳ và lập sổ theo rõi cho từng đối tượng trẻ, công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình được quan tâm, phụ nữ mang thai được khám thai định kỳ, tiêm phòng uốn ván sơ sinh, uống bổ sung viên sắt phòng thiếu máu góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong việc thực hiện kế hoạch hóa gia đình.
Nhờ thực hiện tốt công tác truyền thông giáo dục sức khỏe, công tác giám sát dịch bệnh thường xuyên nên hơn 6 tháng đầu năm 2018 trên địa bàn xã không có dịch bệnh, không có trường hợp ngộ độc thực phẩm xảy ra. Bên cạnh đó, cán bộ Y tế của Trạm thường xuyên phối hợp tốt với các tổ chức, đoàn thể của xã, đội ngũ nhân viên y tế thôn bản đẩy mạnh công tác truyền thông lồng ghép dưới nhiều hình thức, vận động các hộ gia đình di dời chuồng trại gia súc ra xa nhà ở, vệ sinh thôn, bản,.. tạo môi trường trong lành.
Đạt được kết quả trên chính là nhờ tinh thần đoàn kết, nhất trí cao của tập thể cán bộ trong Trạm. Trong thời gian tới, tập thể cán bộ, thầy thuốc Trạm Y tế xã Quý Quân tiếp tục đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hơn nữa trong học tập nâng cao trình độ, tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân, góp phần làm tốt công tác chăm sóc bảo vệ sức khoẻ ban dầu cho nhân dân trên địa bàn.
 
 
                                                                         Bế Khiếu - Phùng Đào
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 12

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 10


Hôm nayHôm nay : 2267

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 67264

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2494747