Tuyên truyền an toàn giao thông, phòng chống ma túy.

Thứ năm - 24/10/2019 11:15
Chiều 23/10, Ban Chấp hành Đoàn - Hội Đồng đội xã Trường Hà, Ban Chấp hành Chi đoàn Công an huyện Hà Quảng, Đội cảnh sát giao thông, Đội cảnh sát điều tra Công an huyện Hà Quảng và Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Pác Bó phối hợp tổ chức buổi Ngoại khóa Tuyên truyền luật an toàn giao thông đường bộ, phòng chống sử dụng vận chuyển, buôn bán các chất ma túy năm học 2018 - 2019 cho gần 200 cán bộ, giáo viên, học sinh trong toàn trường và cán bộ giáo viên trong cụm thi đua giao lưu chuyên môn số 2 bậc THCS.
Ngoại khóa tuyên truyền an toàn giao thông, phòng chống ma túy.

Ngoại khóa tuyên truyền an toàn giao thông, phòng chống ma túy.

Tại buổi ngoại khóa,  các đồng chí Công an huyện phổ biến, hướng dẫn tới các thầy cô và các em học sinh một số quy định của Luật Giao thông đường bộ, những kiến thức về trật tự an toàn giao thông như: quy định về đội mũ bảo hiểm bắt buộc; tốc độ an toàn khi điều khiển phương tiện giao thông; nguyên nhân, hệ lụy của TNGT; hướng dẫn các kỹ năng cơ bản tham gia giao thông an toàn và có văn hóa; mức xử phạt vi phạm hành chính theo nghị định 46NĐ/CP của Chính phủ. Cùng với đó, dưới hình thức sân khấu hóa bằng các tiểu phẩm ngắn đã thông tin tới thầy và trò nhà trường về luật an toàn giao thông đường bộ, kiến thức về phòng chống ma túy, tác hại của ma túy đối với giới trẻ và toàn xã hội; giới thiệu cho các em học sinh cách phân biệt được các chất ma túy thường gặp, tác hại của tệ nạn ma túy, phương thức thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy;…Ngoài ra các em cũng được tham gia trả lời nhiều câu hỏi liên quan đến nội dung tuyên truyền.

Các đại biểu dự buổi ngoại khóa


Tiểu phẩm tuyên truyền luật ATGT


Tiểu phẩm tuyên truyền phòng, chống ma túy
Qua buổi ngoại khóa, góp phần giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh, giúp các em nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình khi tham gia giao thông, có ý thức tuân thủ pháp luật về an toàn giao thông để đảm bảo an toàn tính mạng cho bản thân mình và mọi người. Đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác đấu tranh phòng, chống ma túy, kiên quyết không để ma túy có cơ hội xâm nhập vào học đường.
Nhân dịp này, Chi đoàn Công an huyện đã tặng 10 suất quà cho 10 em học sinh  có thành tích vượt khó vươn lên trong học tâp./.
 Hoàng Đào - Đàm Ngôi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17


Hôm nayHôm nay : 2765

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 6567

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5239614